So sánh MobiMeeting với giải pháp phần cứng

 
Giải pháp phần cứng 
(Polycom, LifeSize,…)
Giải pháp phần mềm
MobiMeeting
 Là hệ thống phần cứng, dễ vận hành và sử dụng, truyền thống quen dùng.  Là giải pháp phần mềm, hoạt động trên máy tính và mạng Internet.
 Lắp đặt và cấu hình phức tạp, cần có chuyên viên kỹ thuật cấu hình  Lắp đặt và triển khai đơn giản, nhanh gọn
 Số điểm kết nối hạn chế. Khi tăng thêm điểm kết nối, phải tốn chi phí mở rộng thiết bị trung tâm.  Số điểm kết nối không hạn chế (hàng chục đến hàng trăm điểm), chi phí thấp. Ngay cùng một thời điểm có thể tạo nhiều phòng họp (room) song song với nhau. Dễ dàng tăng điểm kết nối mà không phát sinh thêm chi phí.
 Chi phí đầu tư ban đầu cao, đặt biệt khi tăng thêm điểm kết nối  Chi phí đầu tư ban đầu thấp (chỉ bằng 1/3 chi phí đầu tư hệ thống phần cứng) , dễ dàng mở thêm điểm kết nối.
 Phù hợp cho nhu cầu họp trực tuyến với số điểm kết nối ít  Phù hợp cho các nhu cầu đa dạng: họp trực tuyến, tổ chức tập huấn – đào tạo
 Rất khó mở rộng và nâng cấp, nhanh chóng lạc hậu so với công nghệ xử lý hình ảnh và âm thanh.  Dễ dàng mở rộng và nâng cấp. Cập nhật các kỹ thuật mới nhất về xử lý hình ảnh và âm thanh.
 Chỉ dùng các thiết bị chuyên dụng của hãng sản xuất, không tương thích với các thiết bị khác.  Có thể tận dụng các thiết bị có sẵn hoặc kết nối với các hệ thống hội nghị truyền hình phần cứng (Polycom, Sony,..)
 Độc quyền thiết bị, không tương thích với các thiết bị khác. Khi hỏng bắt buộc phải thay thế bởi các thiết bị chính hãng. Do đó chi phí vận hành hệ thống khi hết thời hạn bảo hành là rất cao.  Tận dụng các thiết bị có sẵn, dễ dàng tích hợp vào hệ thống (máy tính, micro, loa, projector, hạ tầng mạng…). Đầu tư không nhiều, không bị lạc hậu, chi phí thấp. Khi hỏng có thể chọn lựa bất kì thiết bị nào có tính năng tương đương để thay thế.
 Điều khiển dùng remote  Điều khiển bằng máy tính
 Là hệ thống độc lập, không tương thích và không thể tích hợp vào hệ thống khác.  Dễ dàng nâng cấp, hiệu chỉnh, tích hợp  vào các hệ thống phần mềm quản lý điều hành có sẵn theo nhu cầu của khách hàng.
 Muốn lưu trữ lại cuộc họp thì phải đầu tư thiết bị Record Server riêng  Dễ dàng lưu lại nội dung cuộc họp (nếu cần)
 Cần có IP tĩnh (hoặc sử dụng DDNS) và cấu hình NAT trên Router.  Không cần phải cấu hình NAT trên Router ADSL, không cần IP tĩnh, sử dụng qua nền web.
 Yêu cầu hạ tầng mạng Internet ổn định, cần băng thông lớn  Phù hợp với hạ tầng Internet tại Việt Nam, phù hợp với các đường truyền thông dụng (ADSL, 3G, FTTH,…)
 Cố định điểm họp vì phụ thuộc vào phòng họp chuyên dụng.  Họp mọi lúc, mọi nơi, không cần phòng họp chuyên dụng.

 

Nguyễn Ngọc Trân
097 803 2050
Nguyễn Quốc Khương
091 443 8511