Triển Khai hội nghị truyền hình trực tuyến cho Sở GDĐT Kiên Giang

Vừa qua công ty TNHH CSCOM đã triển khai giải pháp Hội Nghị Truyền Hình - MobiMeeting cho Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang.
Với đặc thù là đơn vị về giáo dục, đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang có nhu cầu rất lớn về hội họp, giao ban, tập huấn và sinh hoạt chuyên môn. Hàng năm, Sở tổ chức hơn 100 cuộc họp và tập huấn với số lượng người tham gia rất lớn. Đặc biệt, mỗi buổi tập huấn chuyên môn, hội thảo chuyên đề của các phòng chuyên môn có thể có hơn 200 cán bộ tham dự. Vì địa bàn tỉnh rộng, có nhiều huyện ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, nên việc đi lại, sinh hoạt làm tốn nhiều thời gian và chi phí, ảnh hưởng đến công việc tại các đơn vị.
 
Trước những khó khăn đó, Sở GD&ĐT Kiên Giang đã đầu tư hệ thống Họp và đào tạo trực tuyến với nhiều mục tiêu cụ thể:
Tổ chức các cuộc họp giao ban trực tuyến qua mạng. Thay thế phần lớn cho các cuộc họp giao ban truyền thống, giúp triển khai công việc nhanh chóng, hiệu quả.
Tổ chức tập huấn chuyên môn qua mạng cho giáo viên các khối trung học, tiểu học, mầm non.
Tổ chức các chương trình sinh hoạt chuyên môn, hội thi giáo viên dạy giỏi,... thường xuyên với nội dung đa dạng hơn.
Tránh những khó khăn, bất tiện do thời tiết gây ra, đặc biệt là vào mùa mưa, bão.
Tiết kiệm thời gian và chi phí cho ngành Giáo dục.
 
Hệ thống họp và giao ban trực tuyến của Sở được triển khai sử dụng công nghệ Hội nghị truyền hình trực tuyến MobiMeeting. Đây là giải pháp phần mềm do đơn vị trong nước nghiên cứu và phát triển, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện đường truyền Internet tại Sở và các Phòng GD&ĐT. Hệ thống được triển khai mở rộng cho  Sở và tất cả các Phòng GD&ĐT trực thuộc. Trong đó, tận dụng lại nhiều thiết bị sẵn có tại các đơn vị, giúp tiết kiệm chi phí và khai thác tối đa những thiết bị Sở đã đầu tư trước đây.
 
Với hệ thống Họp và tập huấn trực tuyến này, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang dự kiến sẽ tiết kiệm được hàng tỉ đồng mỗi năm, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất làm việc, giúp hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển ngành Giáo dục của tỉnh nhà.

 

Nguyễn Ngọc Trân
097 803 2050
Nguyễn Quốc Khương
091 443 8511